Nguyên liệu và cách làm bánh xèo miền Tây

6 Jun

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây thơm ngon:

400gr bột bánh xèo
300gr dừa nạo
350gr thịt ba rọi
300gr tôm sú
1 củ cà rốt, 2 củ sắn
200gr giá
10 tép hành lá
2 quả trứng gà
Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn (mỡ)
Ăn kèm: cải xanh, xà lách, rau thơm các loại.

Bắt tay cách làm bánh xèo Miền Tây giòn ngon:

Bánh xèo có ngon hay không còn phụ thuộc vào cách pha chế bột và nước chấm. Cách làm nước chấm cũng khá đơn giản:

Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 3 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh, thêm 1/2 củ cà rốt sắt nhỏ bỏ vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tôm cắt bớt đầu rửa sạch, thịt được rửa sạch xắt mỏng

Bước 2: Cà rốt, củ sắn gọt vỏ rửa sạch xắt ra từng sợi nhỏ, giá rửa sạch. Bắt chảo lên xào sơ cà rốt, củ sắn, giá cho thêm vài cọng hành lá.

Bước 3: Trong cách làm bánh xèo Miền Tây chú ý đến cách pha chế bột. Cho khoảng 500ml nước vào thao vừa đủ sử dụng, bỏ bột bánh xèo vào, đập 2 quả trứng gà làm tăng độ giòn củ bánh, tiếp theo vắt nước cốt dừa cho vào, thêm hành lá xắt nhỏ, nêm ít muối, đường, bột ngọt khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Làm nóng chảo, dùng cọng lá chuối (cây cọ sạch) quét đều lên chảo.

Bước 5: Múc 1 vá bột vào, xoay chảo cho bột tráng đều thành lớp mỏng, cho tôm, thịt, củ sắn, cà rốt, giá đậy nắp khoảng 3-4 phút.

Bước 6: Khi bánh đã vàng, dùng cọng lá chuối chấm nhẹ xung quanh phần rìa của bánh để cho bánh không bị dính, để thêm 1 phút cho bánh chín.

Bước 7: Gấp đôi bánh xèo lại và đưa ra đĩa. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột bánh và nhân.

Bước 8: Cải xanh, xà lách, rau thơm các loại rửa sạch. Dọn bánh xèo ăn với rau, nước mắm pha.

Bạn có thể xem thêm nhiều cách làm bánh xèo khác của nhiều vùng miền