Hướng dẫn về cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút ngon tuyệt tại nhà

13 May

Món bánh bao trứng cút nhân thịt phải nói là tuyệt diệu, dễ ăn mà cả cách làm cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có thể tự làm bánh bao bằng nồi cơm điện rồi.


Nguyên liệu làm bánh

+ 150ml sữa tươi không đường, 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt), 300g thịt đùi heo xay, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, Lạp xưởng, 30g đường, 250g bột mì đa dụng,

+ Gia vị nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, muối, hành tỏi xay nhuyễn

Cách thực hiện

Trộn bột bánh
Trước mắt là làm cho men nở,rồi đỗ đường vào sữa tươi sau đó khuấy thật kỹ cho đường hòa tan hết. Mang ly sữa sang một bên.
Tiếp theo, đong 250g bột mỳ đa dụng cho vào tô. Cho cốc sữa vào tô bột mỳ vừa rồi, sau đó ta trộn đều cho tới khi tạo ra một hỗn hợp bột bánh có đặc tính là mịn. Ta phải làm cho bột thật dẻo bằng cách nhồi bột trong 15 đến 20 phút. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại, ủ bột trong 30 phút để bột nở ra.

Cần nhớ thêm rằng: khi trộn bột, và bột khô thì ta đỗ thêm sữa tươi, và nếu bột quá ướt thì hãy chế thêm một ít bột mì.

Làm nhân bánh
Lúc này là chúng ta sẽ bắt đầu làm phần nhân bánh bao. Trộn đều 300g thịt đùi heo xay với nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn cộng với ¼ muỗng cà phê muối. Ta thái nhỏ phần lạp xưởng để cho vào phần nhân bánh, như vậy trông sẽ bắt mắt hơn đấy.
Đọc thêm về bánh bao cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Tạo hình bánh
Ta nên xem lại phần bột đã ủ xong như phần trên, lấy bột ra khỏi tô nhào sơ lại rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Bạn nhớ rắc một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột cho khỏi dính nhé.

Chúng ta sẽ làm cho mỏng từng phần bột nhỏ đã chia ra ở trên, lấy muỗng múc phần thịt heo xay, trứng cút luộc sẵn vào chính giữa miếng bột, có thể thêm lạp xưởng thái mỏng vào nhân để tăng thêm hương vị. TỚi bước gói bánh, thường thì ta dùng bàn tay bóp nhẹ nhàng ở khu vực đỉnh bánh cho đẹp và để nhân tuôn trào ra ngoài khi hấp. Rồi ta đưa bánh báo lên giấy , với tác dụng là cho bánh không dính trên bề mặt khi ta hấp.

Tiếp theo là bước chuẩn bị nồi cơm điện để hấp bánh, sau đó ta đổ nước vào nồi cơm điện đó và ấn vào cái nút “Cook”. Lúc nước sôi lên, chúng ta lấy bánh cho lên xửng hấp, sau đó ta đậy nắp nồi cơm điện vàbắt đầu để cho nó hấp bánh trong khoảng thời gian 20 phút. Mang bánh trưng ra đĩa để nguội hay có thể thưởng thức ngay cũng được.

Thêm một mẹo hay là để cho vỏ bánh bao thêm trắng, thì nên thêm 1 thìa canh nước giấm vào nồi nước hấp.
Link tham khảo: Cách làm bánh flan matcha trà xanh thơm ngon