Hướng dẫn về cách làm bánh bao nhân thịt kiểu người Hoa vào trong thời gian ăn chay

23 May

Bánh bao nhân thịt chế biến theo kiểu truyền thống của người Trung Quốc không khó làm có thể được dùng để thêm hương vị trong gia đình, tăng cường dinh dưỡng và nếu làm ngon làm tốt biết đâu có thể mở luôn tiệm bánh gia truyền không chừng!:)
Thành phần:

– 15ml dầu đậu phộng

Tẩm ướp:

– 30ml nước sốt xá xíu (có bán ở các cửa hàng)

– 7ml xì dầu loại nhạt

– 5ml xì dầu loại đậm màu

Làm nhân:

– 500g thịt ba chỉ; 1 củ gừng thái nhỏ hòa với 5ml nước ấm để làm nước gừng; 10g củ hành thái nhỏ, 10ml dầu mè

Làm vỏ bánh:

– 500g bột mì; 1 gói men nở; 250ml nước

Cách làm:

Bước 1:

Cho tất cả nguyên liệu với nhau để làm cho nước sốt, trộn đều. Đối với thịt lợn, ướp trong nước sốt. Đậy bát lại, để vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Sau đó cho thịt vào lò ướng. Làm nóng lò ở 400 độ C. Nướng thịt trong 30 phút. Lật thịt 1 lần trong quá trình nướng.

Bước 2:

Sau đó thái thịt thành các miếng nhỏ, sau đó trộn đều với các nguyên liệu làm nhân bánh rồi để sang một bên.
Link tham khảo: cach lam banh bao nhan thit
Bước 3:

Làm vỏ bánh:

3.1. Chuẩn bị nước ấm khoảng 35 độ C và cho đường vào hòa tan. Trộn men với nước. Khuấy đều và để yên trong 5 phút trước. Nếu không thích cho đường bạn có thể bỏ qua nó.

3.2. Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có mem từ từ vào bột rồi khuấy đều.

3.3. Sau đó, nhào bột cho mịn, mềm mại. Ban đầu nó có thể dính một chút. Che bát một lần nữa, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.

3.4. Khi bột đã tăng gấp đôi trong hoa, cho bột ra khỏi bát.

3.5. Sau đó lăn bột thành thanh thuôn dài có đường kích khoảng 2,5cm hoặc bất kì kích thước nào mà bạn muốn.

3.6. Rắc một ít bột mì lên bề mặt phẳng bạn làm bánh. Sau đó cắt thành miếng có kích thước vừa mắt.

3.7. Phết một ít dầu ăn vào phần dưới đáy của miếng bột để chống dính. Các nước lạnh vào nồi. Đặt xửng lên, cho bánh vào xửng. Đậy vung, đun sôi. Tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút sau khi nước sôi là được.

Bước 4:

Sau đó bột cuộn đường kính 5 cm. Chia bột thành 12 đoạn bằng nhau. Lấy một phần của màng với lớp phủ bột, dùng cán bột cán mỏng.

Bước 5:

Dùng thìa xúc nhân cho vào giữa miếng bột, sau đó, túm các mép bột lại, miết sao cho đẹp mắt.

Bước 6:

Đổ nước vào nồi, sau đó cho bánh vào để hấp. Phết dầu ăn ở dưới cùng chống dính. Đừng đặt bánh với nhau, bởi vì bánh sẽ được mở rộng đến chín. Che nồi, đun sôi.

– Sau khi nước sôi, thì để bánh hấp từ 15-20 phút.

– Tắt bếp, để 5 phút sau đó mới mở vung, cho bánh ra ăn nóng.

Chúc các bạn thành công với món ăn quen thuộc hấp dẫn