Chuyên tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại sang trọng

28 Apr

Các mẫu thiết kế biệt thự đẹp theo dạng nhà vườn hiện nay đang khá là phổ biến. Và có khá nhiều người đang tìm kiếm 1 địa chỉ công ty để tư vấn thiết kế biệt thự uy tín hiện nay, nếu ai đang cần 1 công ty uy tín về biệt thự thì có thể tham khảo qua công ty Con Kiến Vàng

Con Kiến Vàng 1 trong những công ty chuyên tư vấn thiết kế biệt thự đẹp hàng đầu tại TPHCM. Đây là 1 công ty lớn và uy tín vì thế khi đến đây mọi người có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng

Giới thiệu đến mọi người 1 mẫu biệt thự đang được khá nhiều khách hàng tin dùng tại công ty chúng tôi đó chính là mẫu : thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Yêu cầu thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại:

Muốn xây dựng thành một ngôi biệt thự nhà vườn 3 tầng theo phong cách hiện đại. Diện tích đất dự tính xây dựng là 9x10m, còn lại làm sân vườn, nhà hướng chính là hướng Đông Nam

–        Công năng yêu cầu cụ thể như sau: Căn biệt thự dự kiến có 3 tầng

+ Tầng 1: Có vườn rộng phía trước, gara ô tô, p.khách, p.bếp + ăn, phòng ngủ cho người giúp việc.

+ Tầng 2: gồm 3 phòng ngủ 1 phòng ngủ chính + 2 phòng ngủ nhỏ

+ Tầng 3: gồm  phòng thờ, 1 phòng ngủ, giặt, sân phơi…

Đánh giá về khu đất nghiên cứu thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Xét vị trí và diện tích khu đất của khách hàng, chúng tôi thấy rằng với diện tích 285m2 2 mặt đường, với chiều rộng là 15m và 19m, đây là điều kiện thuận lợi tiên quyết để giúp gia đình  bạn có một ngôi biệt thự vườn đẹp cả về mặt sử dụng cũng như thẩm mỹ.

Phương án thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại:


Qua nghiên cứu nhiệm vụ, yêu cầu thiết kế các kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế phù hợp với yêu cầu chủ nhà như sau. Biệt thự xây dựng với diện tích khoảng 84m2, biệt thự được bố trí lệch trái giáp với trục đường phụ, và lùi sâu vào trong tạo khoảng sân phía trước. với bố trí lệch trái để lại một lối đi dạo tạo khoảng lùi cần thiết do mặt đường bên có vỉa hè và đường rộng có thể tận dụng tầm nhìn cho biệt thự. Phía trong để khoảng sân lớn tạo khoảng sân vườn cây xanh cũng như khoảng không cần thiết để lấy sáng, gió, toàn bộ cảnh quan sân vườn không quá sát nhà kế bên. Nhà có thiết kế 3 tầng với diện tích sàn khoảng 270m2.

Công năng chi tiết cụ thể các tầng như sau.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 1

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 1:

– Tại không gian tầng 1: Khoảng đất trước và bên trái ngôi nhà được chừa lại làm khu sân vườn rộng  rãi tạo sự cách ly nhất định với đường giao thông bên cạnh.

      – Phòng khách:18m² nằm ở vị trí có sân vườn bao quanh, sử dụng nhiều vách kính để không làm che đi mất tầm nhìn ra sân vườn. Cửa chính mở theo hướng Đông Nam (sinh khí).

– Phòng bếp và ăn : 25m² phục vụ cho ít nhất là 6 người ăn. Có cửa mở ra sân vườn để nếu GĐ muốn thay đổi không khí và đưa không gian ăn ra ngoài trời gần gũi với thiên nhiên. Khi đó diện tích có thể mở lên đến 35m² (bếp hướng Đông Nam).

– Gara ôtô để mở – không gây bí bách cho không gian xung quanh phòng khách.Từ gara có một lối đi vào khu bếp và ăn (ở đó có bố trí một tủ để giày dép), là lối đi nội bộ của gia đình mà không phải đi trực tiếp qua phòng khách giúp cho giao thông trong ngôi nhà thuận tiện và linh hoạt hơn.

–  Nhà vệ sinh được đặt dưới gầm cầu thang (khu vực chiếu nghỉ) để tiết kiệm diện tích mà  vẫn đảm bảo cho việc sử dụng thuận lợi và đầy đủ.

–  Tại tầng một, bố trí 1 phòng ngủ nhỏ (cho người giúp việc ).

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 2

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 2:

– Gồm phòng ngủ chính và 2 phòng ngủ nhỏ.

+ Phòng ngủ chính: có khu vực vệ sinh khép kín, có khu thay đồ, làm việc và có ban công. (rộng 27 m²). Cửa được mở rộng để tận dụng hết view ra sân vườn.

+ 2 phòng ngủ còn lại dùng WC chung với diện tích lần lượt là 18m² và 22m². Các phòng đều có view nhìn về hướng Đông Nam (phía khu sân vườn) kết hợp với việc sử dụng hệ thống các cửa kính lớn (cũng giống như phòng ngủ chính) sẽ giúp cho không gian thông thoáng vì có được ánh sáng và đón gió tự nhiên.

+ Các khu phụ đặt về phía Tây, Tây Nam phần nào che bớt nắng hướng Tây cho các phòng ngủ.

+ Do là khối ngủ nên ánh sáng tự nhiên lấy ít hơn và không mở nhiều như ở tầng 1.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 3

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng hiện đại – tầng 3:

– Được bố trí 1 phòng ngủ, không gian thờ, giặt giũ, sân phơi và sân chơi.

– Phòng ngủ nhỏ 14 m² không có vệ sinh khép kín mà sử dụng vệ sinh chung để không gây lãng phí.

–  Phòng thờ được đặt ở vị trí khá là đẹp bên trên phòng ngủ chính ở tầng 2. Tạo ra sự kín đáo bởi không bị ảnh hưởng tiếng ồn từ khu vực sân chơi vì gia đình có trẻ nhỏ. Nhưng cũng không bị quá tách biệt so với các không gian khác. Bàn thờ được đặt theo hướng Đông Nam.

–  Sân phơi bố trí phía sau góc khuất hướng Tây của công trình để không làm ảnh hưởng tới mỹ quan và dành các view đẹp cho các không gian khác.

–  Sân chơi (có bố trí mái che), tại đây thiết kế một góc tiểu cảnh nhằm đưa sân vườn lên cao. Ở sân chơi có đặt thêm bộ bàn ghế phục vụ cho việc thư giãn (uống trà ngắm cảnh) mang lại cảm giác thư thái cho con người sau những ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng. Mang con người gần gũi, hòa mình vào với thiên nhiên có như vậy cuộc sống mới thực sự có chất lượng.