Chi tiết về làm mứt dừa nhiều vị đơn giản

28 May

Gần đến năm mới, bạn cũng có thể chuẩn bị làm mứt dừa để thưởng thức bằng những món đơn giản và tự tay làm.

Nguyên liệu:

– Dùng một quả dừa già

– Sữa tươi không có đường ( 80 ml )

– Đường trắng ( 165 gr )

– Để lam mut dua ra màu sắc và hương vị của mứt dừa, thì nên mua sữa có vị mà bạn thích như sữa dâu, cam,…… Nếu mua thì hãy giảm lượng đường xuống một ít vì sữa này đã có đường sẵn rồi.
Thực hiện:

Bước 1: Bổ trái dừa ra làm hai, rồi lấy nước ra để uống. Sau đó ta sẽ hơ dừa trên lửa, cũng có thể ta cho dừa vào lò nướng trong thời gian 20 phút và đặt ở nhiệt độ dưới 100 độ C. Gọt bỏ phần vỏ nâu và rửa qua nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Tiếp dùng dao hai lưỡi để bào cùi dừa. Sau khi hoàn toàn Bào xong thì Ngâm trong nước lạnh 10 phút, sả qua nước lạnh cho sạch cái dừa vừa bào.

Bước 3: Chia nguyên liệu như dừa và sữa, đường, cùi dừa thành từng phần, cho vào một cái tô và tạo ra 4 tô, trộn đều. Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và và lúc đó sữa đã ngấm vào trong dừa.

Bước 4: Cho dừa và nước đường vào chảo không dính, đặt vào bếp và khuấy trong khi bật lửa vừa, tới khi nhận thấy nước đường bắt đầu cạn, bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, khi mứt dừa khô không còn ướt thì tắt bếp lửa. Đổ mứt dừa ra khay, ở cái lúc mà mứt dừa vẫn còn nóng, gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích.