Chi tiết về làm bánh Bao chay hấp dẫn tại nhà

20 May

Bánh bao chay, một loại bánh có nhân , ăn rất ngon, nó được nhiều tại các khu trung tâm ở quận 1 của sài gòn. Với cách làm bánh bao chay này bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Bài viết này sẽ tổng hợp cách làm bánh bao chay tuyệt diệu cho bạn nhé.
Nguyên liệu sử dụng để làm bánh bao chay
– 300gr bột mì, 10gr men nở, vỏ bánh, muối, 150ml nước,30gr đường, Nhân bánh, Củ sắn, Cà rốt, Nấm

Bước 1: DÙng 100ml nước ấm để hòa tan men nở với đường.
Bước 2: Ta chế bột mì lên tô lớn để đựng nó, sau đó dùng đường và muối trộn đều với nhau.
Bước 3: Dùng phần men nở ta đỗ đều và nhẹ nhàng vào bột, tránh văng bột ra ngoài, cho thêm nước (một ít) rồi dùng tay nhào bột lên thật kĩ đến khi bột mịn và dẻo nhẹo là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Link xem thêm: banh bao chay
Bước 4: Dùng một khăn hơi ướt để đậy bề mặt thau bột đã làm xong,ta ủ bột trong thời gian là 1 giờ đồng hồ để bột nở phồng.
Bước 5: Trong lúc đợt bột vừa nở ra , ta bắt đầu dùng dao sắt nhỏ nấm lại, bỏ thêm vào cà rốt và thêm một ít củ sắn. Để hết nguyên liệu trên chảo rồi ta xạo lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Cho tới lúc bột đã bắt đầu nở xong hết, ta sẽ bắt tay vào vo bột, và vo thành từng viên tròn, giống hình cầu là được, vo tròn rồi cán dẹp, cán dẹp để cho nhân vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: XOng, tới phần này chúng ta sẽ cho bánh bao vào nồi, rồi bắt đầu hấp khoảng thời gian là 30 phút nhé, để bánh bao được trắng hơn giống như ngoài người ta bán thì chúng ta cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp nhé.

Chúc các bạn
vui vẻ cách làm bánh bao chay vi diệu và sản khoái này nhé!