Cách làm món bánh tráng trộn cực đơn giản tại nhà

1 Oct

Món bánh tráng trộn hiện đang là 1 trong các món ăn khá hấp dẫn được rất nhiều người tin dùng. Món ăn vặt này được xem như là 1 món truyền thống không thể thiếu khi sinh sống tại Việt Nam. Đây là món ăn khá ngon và hấp dẫn vì thế nếu ai đang có ý định tự tay thực hiện cach lam banh trang tron này ngay tại nhà thì nên học hỏi các hướng dẫn sau đây

Hướng dẫn cách làm món bánh tráng trộn

Với các cách chỉ dẫn sau đây mọi người sẽ có thể làm được 1 món ăn vặt khá khoái khẩu hiện nay của nhiều người, với vị cay của sa tế, ngọt của bánh tráng trộn và thịt bò khô đã tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn này.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

– Bánh tráng

– 200g thịt bò khô xé sợi

– 200g xoài xanh

– 10 quả trứng cút

– Sa tế

– Ruốc, mực khô xé nhỏ

– Rau răm, lạc rang

– Hành tím, tỏi

– Các gia vị: giấm, đường, xì dầu, nước mắm, ớt.

Những nguyên liệu chính làm món bánh tráng trộn

– Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Cho lên chảo phi thơm rồi bỏ ra.

– Rau răm nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ

– Bánh tráng cắt thành sơi vừa ăn cho vào bát to. Trộn với 1 muỗng sa tế, 3 muỗng hành tím và tỏi đã phi thơm, 2 muỗng ruốc và 1 ít rau răm. Dùng bao tay trộn đều cho bánh tráng ngấm gia vị.

– Lạc rang giã nhỏ, vừa ăn.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

– Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ hoặc thái sợi.

– Cho xì dầu, giấm, đường và một chút ớt thái nhỏ vào bát khuấy đều.

– Tiếp tục cho xoài xanh và bò khô vào, trứng cút đã bóc vỏ và bát đựng bánh tráng. Trộn đều tất cả nguyên liệu bằng găng tay ni lông.

– Sau khi đã trộn đều bánh tráng thì cho một chút rau răm lên trên cùng với 1 – 2 muỗng lạc rang để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Trộn đều nguyên liệu làm món bánh tráng trộn

Lưu ý: Để món bánh tráng trộn ngon và xốp thì khi ướp cần phải cho bánh tráng vào một cái bát to để việc trộn bánh được dễ dàng hơn.

– Nếu trong quá trình trộn thấy bánh tráng hơi khô nên cho thêm một chút nước lọc. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều làm mất hương vị của bánh làm cho bánh mềm hơn chỉ nên cho khoảng 1 muỗng nước là được.

– Không nên cắt bánh tráng quá nhỏ vì sẽ làm cho bánh dễ nát và khó gắp.

– Nếu bạn muốn bánh tráng cho nhiều ruốc thì nên giảm lượng gia vị vì trong ruốc đã có vị mặn sẵn.

– Nếu không có trứng cút bạn có thể thay thế bằng 1/2 quả trứng gà luộc

Sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn trên thì mọi người đã hoàn thành được cách làm món bánh tráng trộn siêu ngon này ngay tại nhà rồi nhé. Món ăn này thực hiện khá nhanh chóng với các nguyên liệu dễ tìm vì thế nếu có thời gian rãnh hãy cùng trỗ tài cho gia đình mình thưởng thức nhé