Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng dành cho con gái

15 Jun

Bánh flan thơm mềm, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Không cần hấp cách thủy mà bằng lò vi sóng chị em cũng có thể có món bánh flan mềm mượt đầy hấp dẫn này. Với cách làm bằng lò vi sóng, bánh flan chắc chắn sẽ thơm lừng mà chi phí làm cũng rất tiết kiệm.

Vài nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh flan: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Cách thực hiện: Đầu tiên của mọi việc là ta cho đường và 1 chút nước vào bát chịu nhiệt khi sử dụng cho lò vi sóng, bạn nhấn vào nút High trong khoảng 3-4 phút thì lấy ra, đó là bước làm caramel, khi caramel đường trở nên vàng óng, mang ra tráng trên bề mặt bát một lớp nước mỏng nhé, khi đó thì đường sẽ đông cứng tạo ra một lớp caramel, bạn quan sát dưới đáy bát sẽ thấy.

– Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Cho vào rây bột lọc lại kỹ (để lòng trắng không còn sót lại).

– Cho 2/3 hộp sữa khuấy đều với 1 lượng nước ấm tương đương 1 hộp sữa.

– Đổ sữa và trứng gà vào bát caramel, mở nắp rồi ra và đưa vào lò , sau đó nhấn công suất nút Medium Low trong 10 phút. Sau đó đậy nắp, ta bấm vào nút Low trong lò thêm 10-15 phút cho tới khi bánh chín. Để bánh flan nguội cho vào tủ lạnh khi nào thưởng thức thì lấy ra dùng.