Cách chọn côn nhị khúc dành cho người mới tập

12 Jan

Côn nhị khúc được sử dụng rất nhiều bây giờ, có rất nhiều loại như côn nhị khúc inox, côn nhị khúc gỗ, … còn với loại dây dù, dây xích, hôm nay mình sẽ chia sẻ tới anh chị mới tập luyện bí quyết chọn côn nhị khúc sao cho phù hợp.

côn nhị khúc

Chọn côn nhị khúc cho người mới

Sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn côn nhị khúc phù hợp với những bạn mới tập, nếu cần mua côn nhị khúc thì mọi người ghé qua Shop Trần Long http://connhikhuc.vn/

Kích thước

1 loại côn nhị khúc tiêu chuẩn thường biết đến với dài khoảng 28-30cm, hiện nay cũng đang với trào lưu tiêu dùng các mẫu côn ngắn dưới 25cm. Lúc chọn côn nhị khúc gỗ anh chị em nên chọn lọc dựa theo chiều dài của cánh tay, độ dẻo và to của cơ bắp. 1 Loại côn nhị khúc inox thích hợp là khi bạn bắt côn chuyền qua vai cảm giác thoả thích, không bị gượng gập, tầm nắm bàn tay vào giữa khúc côn.

Trục đường kính của côn nhị khúc đẹp phụ thuộc vào độ lớn của bàn tay, bạn nên cầm nắm thử sao cho thả sức nhất lúc tiêu dùng.

Chiều dài dây nối thường sở hữu 2 phương pháp xác định là đo bằng 1 vòng cổ tay hoặc bằng mu bàn tay. Ngoài ra, thực ra nên chọn dây mang độ dài theo phong cách, tiêu chí sử dụng. Nếu bạn tập côn nhị khúc theo lối Trung Hoa hoặc thực chiến, nên chọn dây dài hơn, phù hợp sở hữu những động tác chuyền, vụt… phối hợp mang vận động thân pháp và quyền cước. Nếu như tập theo cá tính tự do, thiên về lối đánh biểu diễn, có thể chọn chiếc dây ngắn hơn, sẽ tiện dụng thực hiện những động tác loan, lăn côn, tung bắt… hay các kĩ thuật khó khác.

Trọng lượng

Người mới tập nên sử dụng chiếc côn nhị khúc gỗ quý nhẹ vừa phải, thuận tiện cho thực hiện các động tác cơ bản ban sơ mà vẫn cảm nhận phải chăng lực đánh của côn.

Côn nhị khúc inox nặng phù hợp cho các bạn với thể hình to to, thích hợp tập thực chiến hoặc tự vệ.

Côn nhị khúc tốt nhẹ phù hợp đánh biểu diễn, phô diễn kĩ thuật, tăng tốc độ khi dùng.

Chất liệu

Côn nhị khúc gỗ với nét cổ điển, phù hợp với tất cả mọi người. Nên chọn côn gỗ rẻ, bền, gia công chuẩn xác. Nếu như có điều kiện với thể chọn các mẫu côn gỗ quý, vân gỗ đẹp. Côn nhị khúc gỗ quý thích hợp để tập dượt và trưng bày.

Côn khị khúc kim loại thích hợp để biểu diễn, nhìn múa rất ảo và đẹp mắt. Nên chọn côn inox 100% ko gỉ, có khớp xoay hoặc khuyên xoay cởi mở.

Côn nhị khúc nhựa như silicon hay nhựa chịu lực có độ bền cao, giá tốt, phù hợp cho Anh chị mới tập, hay rơi văng. Về hình thức thì không bắt mắt như gỗ hay kim loại.

1 số lưu ý

giả dụ tập trong nhà hay nơi cần sự im tĩnh, nên chọn côn gỗ hoặc nhựa. Côn nhị khúc inox lúc rơi sẽ tạo ra tiếng rất ồn.

giả dụ tập thực chiến hay tự vệ nên chọn côn nặng tay, độ cứng cao, chịu va đập rẻ.

giả dụ tập để biểu diễn nên chọn côn gỗ quý nhẹ hay côn inox, nhìn sẽ rất đẹp mắt.

Nên tậu côn nhị khúc ở đâu?

– Ko nên say mê phải chăng tậu ở những cửa hàng ko uy tín vì đến lúc cần bảo hành, sang sửa sẽ rất cạnh tranh, mất phí hoặc không bảo hành được. Anh chị nên chọn các cửa hàng lâu năm, mang uy tín, phản hồi của khách thấp, có liên hệ cửa hàng rõ ràng.

– Cần để ý đến các dịch vụ coi sóc người dùng như tư vấn, bảo hành, thay dây, đổi trả hàng… Đây là cốt lõi để thẩm định chất lượng nhà cung cấp và độ uy tín, đảm bảo của cửa hàng.

Sản phẩm côn nhị khúc do Trần Long sản xuất luôn nhiều, phù hợp mang nhiều người, từ người mới bắt đầu luyện tập tới người đã sở hữu nhiều kinh nghiệm trong tập dượt,

Côn nhị khúc Trần Long là đơn vị sản xuất, buôn bán côn nhị khúc với quy mô lớn. Chúng tôi tự hào sở hữu kinh nghiệm hơn 8 năm nghiên cứu và lớn mạnh, sứ mạng của chúng tôi là không giới hạn đổi mới và hoàn thiện, tạo sự dị biệt để đem đến trị giá đích thực cho quý khách.